Cách tạo liên kết neo trong nội dung bài viết web asp.net

♦ Hướng dẫn cách tạo liên kết neo (Anchor Link) giúp người đọc có thể chuyển đến vùng nội dung nhanh nhất, Ta thường gọi Anchor link là sử dụng để nói về một liên kết trỏ đến một vùng nào đó được chỉ định trên nội dung bài viết hoặc trang bài viết khác, nó khác với Anchor text mà chúng ta thường hay tạo trong từ khóa seo. Anchor Text chỉ một từ hay một cụm từ khóa có chứa liên kết.

Liên kết neo ( Anchor link ) gồm có 2 yếu tố chính:

Phần neo (Anchor): Được xác định bằng thuộc tính id trong html

Ví dụ: <span id=”tên-neo”>Nội dung</span>

Phần liên kết (link): Được xác định bằng url/#ten-neo

Ghi chú: Đối với Anchor link hỗ trợ từ các plugin tạo neo website wordpress thường phần liên kết hiện đầy đủ cả url/#ten-neo, Đối với Anchor link css và js trên website asp.net ( Donet) thường sẽ phần liên kết không hiện #ten-neo mà chỉ hiện Url.

Cách chèn JS và css như sau:

Bạn tạo 1 File có đuôi JS, VD: Neo.js

Cach tao neo lien ket trong web asp

♦ Sau khi tạo File Neo.js bạn chèn file ” <script src=”Neo.js”></script> ” trong thẻ head, bạn có thể tùy chỉnh mục upload chứa File Neo.js để có …/Neo.js theo sở thích của bạn.

♦Tiếp theo bạn tìm đến ” tab-content” hoặc “ID-content” thêm <div class=”layoutContent”> và chèn thêm đoạn mã ” <div class=”appendData” style=”float:left;margin-bottom:10px;padding: 10px; border: 1px solid #aaa; background: #f9f9f9; font-size: 15px;line-height: 1.5;”></div> ”

⇒ Hoàn thành các thao tác như trên chắc chắn thành công, Các bạn có thể tham khảo bài viết sau đã tạo liên kết Neo dưới đây: Chậu rửa công nghiệp 3 hố

 

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG !

 

 

Nội Dung Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *