Hướng dẫn cách tạo HomeGroup chia sẻ File trên Windows 8

Hôm nay Thanh Việt sẽ Hướng dẫn các bạn cách tạo HomeGroup chia sẻ File trên Windows 8, Thường máy tính có thể đang sử dụng nhiều use name, bởi vậy trước khi bắt đầu chia sẻ tập tin và thư mục bằng HomeGroup , bạn phải chắc chắn rằng bạn đang đăng nhập vào Windows với quyền Administrator và cả hai hoặc nhiều máy tính đều đang cùng kết nối vào một mạng nội bộ cũng như cùng một nhóm làm việc.

Tìm tên nhóm Homegroup

* Để tìm nhóm thành viên đang làm việc (Workgroup) mà máy tính bạn đang sử dụng trong cùng 1 mạng, bạn truy cập ngay vào Control Panel > System. Trong đó tên nhóm của bạn sẽ hiển thị tại mục Workgroup phía dưới Computer name, domain, and workgroup settings. hoặc Click chuột phải vào Start tìm đến System

Tao Homegroup window8
Tao Homegroup window8

 

Cơ bản bạn thao tác sao cho tìm đến màn hình như trên là ok.

Bắt đầu Tạo Homegroup

Bạn nhấp chuột phải biểu tượng mạng dưới khay hệ thống và chọn Open Network and Sharing Center.

Tao-home-group-window-8

Nhìn về bên trái góc dưới màn hình bạn Click chuột vào mục HomeGroup, sau đó bấm nút Join now. Hộp thoại Wizard của HomeGroup sẽ xuất hiện, yêu cầu bạn xác định loại tập tin mà bạn muốn chia sẻ với những người sử dụng Homegroup khác.

Tao-home-group-window-8
Click tao Homegroup

Tiếp tục, bạn nhập mật khẩu Homegroup (để sử dụng để truy cập vào Homegroup đã được tạo ra từ máy tính khác cùng mạng) vào khung Type the password để kết nối với máy tính của bạn vào nhóm Homegroup, sau đó bấm nút Next.

Tao Mat khau Homegroup

Tiếp theo sẽ hiện

Tao homegroup

Sau khi hoàn thành bạn có thể chia sẻ những thư mục hệ thống với những người khác, bạn kích chuột phải lên thư mục đó và chọn Share with > Advanced sharing ( Chia sẻ bình thường )

– Trong trường hợp bạn chia sẻ cho 1 máy thành viên thì tìm đến hộp thoại Select User or Groups. Ở đây, bạn cần phải nhập tên đối tượng mà bạn muốn thêm vào danh sách cho phép bằng cách bấm nút Advanced.

Tao Home Group window 8

Tiếp tục sẽ mở ra hộp thoại nâng cao (Advanced ) của Users or Groups. Tại đây, bạn hãy bấm nút Find Now và sau đó chọn HomeGroupUser từ kết quả tìm kiếm. Sau khi thực hiện, nhấn OK

Trường hợp đặc biệt khi Share File

Có những trường hợp khi chia sẻ Share không hiện như trên mà hiện như dưới đây thì bạn chọn ” Specific people…” rồi vào chọn use muốn Share ( Cách Share bình thường )

Tao Homegroup

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc Tạo Homegroup Share các thư mục cho từng máy thành viên. Chúc các bạn thành công.

Nội Dung Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *