Phan Thanh Việt

Hướng dẫn cài đặt và thiết lập Plugin Table Of Contents Plus mới nhất

” Hướng dẫn cài đặt và thiết lập Plugin Table Of Contents Plus mới nhất ” Chào các bạn, hôm nay Thanh Việt sẽ Hướng dẫn cài đặt và thiết lập Table Of Contents Plus mới nhất giúp bài viết của bạn tạo neo tốt nhất. Table Of Contents Plus là một trong những plugin tạo mục lục cho bài viết tốt nhất hiện nay. Là một trong những plugin hoàn toàn miễn phí trên WordPress

Tại sao nên dùng Table Of Contents Plus cho nội dung từng bài viết.

– Khi xem hoặc tìm hiểu về nội dung bài viết thì thường có nhiều danh mục khác nhau, nhiều nội dung khác nhau, bởi vậy việc sử dụng Table Of Contents Plus để tạo hay tìm đến danh mục là rất cần thiết, Table Of Contents Plus giúp bạn nhanh tìm đến từng nội dung muốn tìm hiểu.

– Việc Tạo mục lục cho bài viết ngày càng đóng vai trò quan trọng bởi nó tác động tới thực tế trải nghiệm của người dùng. Với đa số lĩnh vực hiện nay, khi tạo nội dung cung cấp tới bạn đọc, Google đánh giá rất kỹ từng mẫu nội dung. Những bài viết kém chất lượng, sao chép nội dung, nội dung mỏng, không thoả mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng chắc chắn không thể có thứ hạng cao.

– Một bài viết dài thường phân thành nhiều mục khác nhau, mỗi mục cung cấp cho người đọc những nội dung, ý nghĩa khác nhau.

Hướng dẫn cài đặt và thiết lập Plugin Table Of Contents Plus mới Nhất

Các bước thực hiện: Truy cập trình quản trị wordpress >>> Plugin >>> Add New >>> gõ ngay từ khóa “Table of contents plus” vào ô tìm kiếm. ( Nếu bạn dùng phiên bản tiếng việt thì sau khi đăng nhập vào admin, sau đó tìm đến Plugin/ cài mới

plugin Table Of Contents Plus

Bạn sẽ thấy ngay Plugin mà bạn cần sử dụng. Bạn sẽ chọn cài đăt và sau đó chọn tiếp kích hoạt ( hình trên mình đã thao tác Kích hoạt )

Sau khi kích hoạt ok, công việc tiếp theo là thiết lập chi tiết Table Of Contents Plus, bạn tìm đến trình quản trị và trọng mục Cài đặt / TOC+.

Cai-plugin-Table-Of-Contents-Plus
thiết lập chi tiết Table Of Contents Plus
thiết lập chi tiết Table Of Contents Plus
thiết lập chi tiết Table Of Contents Plus

Phần mở rộng, bạn Click vào Advanced (show) sẽ hiện thêm:

Thiết lập Table Of Contents Plus
Thiết lập Table Of Contents Plus

Thiết lập Table Of Contents Plus theo từng mục riêng

Trong đó: 

A. Phần cơ bản:

B. Phần nâng cao (Advanced)

Trong phần Advanced có thêm một số chức năng nâng cao, nếu bạn muốn cấu hình thêm thì chỉ cần quan tâm đến Lowercases và Heading levels , các mục khác theo mình các bạn không cần thay đổi.

Lowercases và Heading levels
SiteMap

Phần này cho phép bạn đặt short code sitemap vào bài viết , trang…(Post, Page,… ) để hiển thị sitemap. Bạn có thể để mặc định, không cần tuỳ chỉnh bất cứ mục nào trong phần thiết lập Sitemap này, bộ cài sẽ tự động cấu hình.

 Đến đây bạn đã phân tích đầy đủ từng chức năng và cài đặt, thiết lập xong Plugin Table Of Contents Plus cho website wordpress của bạn.

Ghi chú: Sau khi viết bài, Dòng nội dung bạn muốn thể hiện mục lục, bạn cần chọn thẻ ( H1 đến H6 tùy bạn, các thẻ này đã được tích trong phần Heading levels ).

VD: Bạn muốn hiện nội dung củng dòng ” Thiết lập Table Of Contents Plus theo từng mục riêng “, Bạn cần thao tác bôi đen dòng ” Thiết lập Table Of Contents Plus theo từng mục riêng “, tiếp tục di chuyển chuột chọn thẻ, ở đây mình chon thẻ tiêu đề 4 ( H4). Cuối cùng cập nhật là Ok.

Thiết lập Table Of Contents Plus theo từng mục riêng

⇒ Mỗi khi bạn post bài, nếu có từ 4 (giá trị tôi đặt bên trên) trở lên, thì plugin sẽ tự tạo mục lục

Chúc các bạn thành công !

Exit mobile version