Chạy quảng cáo Google Adwords là gì?

1. Khái niệm về quảng cáo Google Adwords

– Google Adwords là công cụ quảng cáo giúp nhà quảng cáo tiếp cận những khách hàng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn bằng quảng cáo văn bản.
Cụ thể hơn: Nhà quảng cáo ( đơn vị, công ty, cá nhân quảng cáo )  tiếp cận khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm đến sản phẩm dịch vụ, với các từ khóa liên quan, khi khách hàng Click vào mẫu quảng cáo trên tìm kiếm thì nhà quảng cáo sẽ mất phí, phí cáo hay thấp phụ thuộc vào giá thầu tối đa hay tối thiểu mà nhà quảng cáo sau khi phân tích mẫu từ khóa.
– Khi khách hàng tìm kiếm trên google mà Click vào mẫu quảng cáo”Ad” đồng nghĩa nhà quảng cáo đã mất tiền, ngược lại nhà quảng cáo sẽ được khách hàng biết đến sản phẩm – dịch vụ của nhà quảng cáo

– Tổng quan hơn về quảng cáo Google AdWords là hình thức kết nối doanh nghiệp của bạn với khách hàng thông qua mẫu quảng cáo xuất hiện trên google tương tác với số nhấp chuột

2. Nhà quảng cáo cần tiếp cận khách hàng vào đúng thời điểm họ đang tìm kiếm những sản phẩm bạn muốn cung cấp:

– Mẫu quảng cáo của bạn được hiển thị cho những người dùng đang tìm kiếm các Dịch Vụ và Sản Phẩm mà bạn đang cung cấp. Đó chính là các đối tượng khách hàng tiềm năng bạn đang quan tâm. Thông qua mẫu quảng cáo Google Adwords giúp bạn đem Sản Phẩm/Dịch vụ của bạn đến gần hơn với khách hàng
– Trong chiến dịch quảng cáo Adwords bạn nên chọn vị trí quảng cáo của mình xuất hiện để tối ưu hơn về khu vự bạn muốn cung cấp: Trên trang Web của chính bạn, trên một trang web cụ thể nào và trong khu vực địa lý nào bạn đang nhắm tới ( Thành phố, tỉnh, các vùng lân cận, trên lãnh thổ Việt Nam, Nước ngoài)

3. Cần Kiểm soát được ngân sách của bạn:

– Với công cụ đặt giá thầu cho mỗi nhấp chuột (CPC), bạn chỉ bị tính phí khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn, chứ không phải khi quảng cáo của bạn xuất hiện. Có nhiều tùy chọn đặt giá thầu khác nhau mà bạn có thể chọn.

– Bạn đặt giới hạn số tiền nhiều hay ít mà mình muốn chi tiêu hàng ngày/ hàng tháng và bạn sẽ không bao giờ bị tính phí nhiều hơn số tiền đó.

– Bạn Không phải cam kết chi tiêu tối thiểu. Chỉ cần với kinh phí vài trăm nghìn đồng là bạn đã có thể thực hiện 1 chiến dịch quảng cáo Google bằng Google Adwords.

4. Bạn cần quản lý, theo dõi, đánh giá và tiếp tục xây dựng các chiến dịch tiếp theo cho Sản Phẩm/ Dịch vụ của bạn theo từng ngày:

– Google Adwords báo cáo cho bạn xem mức độ hiệu quả mà Quảng Cáo của bạn đem lại, biết được thành phần khách hàng mới của mình đến từ đâu, tiếp cận Quảng cáo của bạn bằng cách nào.

– Google AdWords cung cấp rất nhiều các công cụ để chỉnh sửa và cải thiện chất lượng quảng cáo, qua đó giúp tăng số lượng khách hàng tiềm năng liên hệ với doanh nghiệp của bạn.

– Bạn cần theo dõi thường xuyên để chặn các Click ảo của đối thủ cạnh tranh, có thể cài đặt phần mềm theo dõi Ip, thời gian thoát trang…Nếu Ip thường xuyên click liên tục vào mẫu quảng cáo thì bạn cần phải chặn ngay Ip đó lại.

PS: Kiến thức tổng hợp

Nội Dung Liên Quan