Tốp 12 Website chuyển văn bản thành giọng nói tốt nhất

Những năm gần đây, nhất là năm 2023 công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói ứng dụng AI trí tuệ nhân tạo đang phát triển rất nhanh trên toàn cầu, với đa ngôn ngữ tuỳ theo lựa chọn. Từ đó, đã có nhiều Web và ứng dụng đã thêm phần giọng đọc AI từ văn bản và chuyển các nội dung thuyết trình về văn bản, rất hiệu quả và tiện ích, giúp người đọc có thể nghe trực tiếp nội dung mà không cần phải đọc. Trong bài viết này, hãy cùng Phan Việt khám phá Tốp 12 Website chuyển văn bản thành giọng nói tốt nhất hiện nay nhé.

1. Viettelgroup.ai

– Viettel group là trang web thuộc sở hữu của Tập Đoàn Công Nghiệp – Viễn Thông Quân Đội (Viettel) Tiên Phong Xây Dựng Các Nền Tảng Số, một trong những trang web có ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói cực kỳ tốt hiện nay, với những giọng đọc hay, truyền cảm và chất lượng.

=> Web có một số ứng dụng sử lý tiếng việt quan trọng như:

  • Xử lý tiếng nói.
  • Thị giác máy tính.
  • Xử lý ngôn ngữ tự nhiên.
  • Phân tích dữ liệu.

2. Free Text To Speech

– Free Text To Speech là website có công cụ ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói online miễn phí trên máy tính chất lượng nhất hiện nay được phát minh bởi J2TEAM.
– Với Free Text To Speech, người sử dụng hoàn toàn có thể chuyển đổi tất cả những văn bản, tài liệu dạng text của mình thành giọng nói đa ngôn ngữ một cách dễ dàng, giọng đọc rất chuyên nghiệp và dễ nghe .
– Website có một hạn chế là phiên bản Free đang bị giới hạn chuyển đổi tối đa khoảng 40 ký tự và tối đa là 11 giây cho mỗi audio.

Link: https://j2team.dev/tools/text-to-speech ( Đăng ký trực tiếp bằng tài khoản Google).

Web này có thể sử dụng để rút Link sau khi đăng ký.

3. Fpt.ai ( Fpt.ai/vi/tts )

– Fpt.ai Trang một trang web này có tính năng chuyển đổi văn bản thành giọng nói miễn phí cực kỳ hữu ích – Đây là nền tảng hội thoại cực kỳ thông minh.
– Tính năng mà nền tảng của Fpt.ai đang hỗ trợ là Text to Speech, giúp người dùng có thể nghe giọng đọc văn bản Tiếng Việt hoặc các ngôn ngữ khác online vô cùng tiện ích và chuyên nghiệp.

– Sau khi chuyển văn bản thành giọng nói oudio, nếu muốn Download về bạn cần phải đăng ký và xác nhận Email kích hoạt.

– Web có chức năng chuyển giọng nói thành văn bản, các bài phát biểu có thể kết nối thành văn bản luôn.

Ghi chú:

=> Sau khi đăng ký cần tạo tên dự án và Create API Key, tối đa mỗi lần chuyển được 5.000 ký tự khi sử dụng miễn phí, có giới hạn sử dụng ký tự khi dùng miễn phí, khoảng 100.000 nghìn ký tự miễn phí, có thể nâng cấp lên các gói dịch vụ để điều chỉnh chất giọng, độ nhanh chậm của giọng nói.

chuyen van ban thanh giong noi tu fpt.ai

Link chuyển văn bản thành giọng nói: fpt.ai/vi/tts

4. Vbee.vn

Vbee.vn có hỗ trợ ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt trên máy tính vào tốp hay nhất hiện nay, với công nghệ giọng nói nhân tạo tiên tiến AII-TTS đầy truyền cảm âm thanh phòng thu vô cùng chất lượng và ưng ý. Người sử dụng hoàn toàn có thể xem đây là công cụ kết hợp với phần công việc nhằm mục đích giải trí, thương mại để đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội như Tumblr, Facebook, Youtube, Instagram, Tiktok…VV.

+ Muốn sử dụng nhiều tính năng của Vbee, đầu tiên bạn phải đăng ký Vbee.vn và sau đó vào Mail kích hoạt tài khoản và khai thác các ứng dụng của Vbee.

Sau khi đăng ký, đăng nhập bạn vào link sau để thao tác chuyển văn bản thành giọng nói nhé.

=> Link: Studio.vbee.vn/studio/text-to-speech

Ưu điểm của Vbee là có thể chuyển đến 3.000 ký tự và có thể điều chỉnh giọng đọc ngay cả khi sử dụng miễn phí.

Hạn chế: Vbee chỉ cho phép chuyển tổng tối đa 3.000 ký tự miễn phí, có thể chuyển 1 lần hoặc chuyển nhiều lần, dùng hết 3.000 ký tự bạn phải nâng cấp lên gói dịch vụ.

5. Notevibes.com/vn

Notevibes là website có Tạo bản lồng tiếng chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí nhưng rất chuyên nghiệp. Giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và tiền bạc, đem lại hiệu quả cao trong các video quảng cáo hoặc giải trí, thu hút người xem và nghe tăng cao.

=> Link chuyển văn bản thành giọng nói sau khi đăng ký và kích hoạt tài khoản: notevibes.com/cabinet.php

Ưu điểm: Có thể chuyển được đoạn văn bản dài thành hội thoại

6. Google Text to Speech

Google Không chỉ quan trọng trong vai trò là công cụ tìm kiếm, dịch ngôn ngữ, google còn cung cấp cho người dùng phần mềm chuyển đổi văn bản thành giọng nói với âm thanh vô cùng tự nhiên và tự nhiên.
Bằng cách sử dụng kiến ​​thức trí tuệ của DeepMind, chất lượng giọng đọc online của Cloud Text to Speech của Google có độ chân thực cao, người nghe khó có thể phân biệt được, có ngắt đoạn và độ cao thấp giúp người nghe hài lòng và thích thú.

Cloud Text to Speech chuyen van ban thanh giong noi


Bằng nhiều giọng đọc khác nhau và có cả ứng dụng dành cho điện thoại, rất tiện ích và tuyệt vời, nếu bạn là cá nhân hay doanh nghiệp đang muốn xây dụng những Video có giọng đọc chất lượng, chuyên nghiệp thì vào link dưới đây đăng ký dùng thử nhé: https://console.cloud.google.com/freetrial/signup/tos

7. Azure Text to Speech

Azure Text to Speech là ứng dụng được phát triển bởi Microsoft cung cấp cho người dùng dịch vụ chuyển đổi văn bản thành giọng nói audio online sử dụng trí tuệ nhân tạo AI dựa trên đám mây, mang lại kết quả vô cùng hiệu quả và tuyệt vời.

8. Wideo.co

Wideo là web có ứng dụng các mẫu để giúp người sử dụng tạo các video chuyên nghiệp trong giải trí và tiếp thị, truyền thông nội bộ, truyền thông xã hội.

Wideo vô cùng đơn giản, hoàn toàn có thể đẩy nhanh quá trình và giúp người sử dụng chuyển text thành giọng nói trong thời gian cực kỳ nhanh chóng, hiệu quả.

Để sử dụng các ứng dụng của Wideo.co bạn cần phải đăng ký tài khoản, do wideo có rất nhiều ứng dụng, nếu bạn chỉ quan tâm đến chuyển văn bản thành giọng nói thì sau khi đăng ký bạn vào Link: wideo.co/text-to-speech/ để thực hiện chuyển đổi.

Ưu điểm và nhược điểm:

=> Giọng đọc khá hay nhưng chỉ được dùng tối đa 2.000 từ mỗi ngày, sử dụng hết 2.000 từ phải đợi ngày tiếp theo mới chuyển đổi văn bản sang giọng nói được. Nếu dùng gói dịch vụ thì khác, có thể chuyển đổi số ký tự theo mong muốn.

=> Wideo có khá nhiều ứng dụng hữu ích như tạo Video có demo. xây dựng dự án và slide giới thiệu công ty, doanh nghiệp, giải trí…vv.

9. ReadSpeaker.com

ReadSpeaker.com là một trang web có ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói dựa công nghệ AI, giúp người sử dụng tạo ra hội thoại, file audio giống như tiếng nói của con người, Người dùng có thể sử dụng ReadSpeaker với mục đích chèn vào các video, khiến video về giải trí, phim ảnh hay thuyết trình giới thiệu… trở nên hay và hấp dẫn hơn. Hiện nay, Read Speaker đang hỗ trợ khoảng hơn 20 ngôn ngữ cùng với 20 giọng nói khác nhau, phù hợp với từng nhu cầu và từng loại video, đảm bảo chất lượng rất tốt.

=> ReadSpeaker có nhược điểm là đăng ký khó, sau khi đăng ký phải đợi liên hệ kết nối từ các thành viện của ReadSpeaker để xác nhận đối tác.

10. Narakeet.com

Narakeet là trình tạo video chuyển văn bản thành giọng nói, cho phép người đăng ký sử dụng chuyển tập lệnh thành giọng nói và chỉnh sửa video dễ dàng như chỉnh sửa văn bản

Ghi chú: Cần phải thực hiện đăng ký và vào Mail kích hoạt tài khoản, Narakeet chỉ hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói với số lượng ký tự hạn chế đối với thành viên sử dụng miễn phí, nếu muốn chuyển nhiều ký tự thì phải nâng cấp lên gói dịch vụ.

Như vậy Bài viết trên, Phan Việt đã tổng hợp cho các bạn Tốp 12 Website chuyển văn bản thành giọng nói tốt nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin này là hữu ích đối với các bạn. Hiện nay Phan Việt phát triển chính trong Quản Trị Windows. Mình đã có hơn 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Seo, Security, Facebook Ads, Google Ads, Marketing plan, Content Creation, Corporate legal advice và đã trải nghiệm qua các dự án có đội nhóm . Gần đây Phan Việt trải nghiệm thêm Digital Marketing. Phan Việt rất tích cực chia sẻ và hỗ trợ cho những người đang quan tâm. Từ năm 2017 Phan Việt đã kết nối với nhiều đối tác trong lĩnh vực tư vấn pháp luật doanh nghiệp, đầu tư, nhãn hiệu, điện lạnh, thiết bị nhà bếp công nghiệp, lạnh công nghiệp, thiết kế nội ngoại thất và một số lĩnh vực ngành nghề khác nhằm hỗ trợ khách hàng toàn diện hơn. Đặc biệt đã kết nối với công ty luật uy tín tại Hà Nội, nhằm hỗ trợ những cá nhân, sinh viên mới ra trường hoặc đã có kinh nghiệm đang ấp ủ kế hoạch thành lập công ty, doanh nghiệp để phát triển thương hiệu, Nếu các bạn đang quan tâm có thể tham khảo một chút kiến thức trong bài viết ở đây về => Tư vấn thành lập công ty

CHÚC CÁC BẠN SỬ DỤNG CÔNG CỤ HIỆU QUẢ VÀ THÀNH CÔNG

Nội Dung Liên Quan