Hỏi Luật sư về tư vấn pháp luật về hợp đồng

Nhận thấy tầm quan trọng của hợp đồng, Luật Minh Anh với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật và tố tụng, luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn, cung cấp dịch vụ Luật sư tư vấn pháp luật về hợp đồng nhằm giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức và tránh các rủi ro pháp lý không cần thiết, thậm trí có lợi cho khách hàng.

Tư vấn pháp luật về xây dựng hợp đồng

Xây dựng hợp đồng là vô cùng quan trọng, quyết định toàn bộ tiến trình thực hiện hợp đồng sau này. Tìm kiếm trên mạng internet 5 phút là ra rất nhiều mẫu hợp; nhưng, đó chỉ là các điều khoản cơ bản, không đủ chặt chẽ, không dựa trên tình huống cụ thế, thậm chí nhiều lỗ hổng pháp lý. Chính vì thế, luật sư tư vấn pháp luật về hợp đồng phải “cân não” để đưa ra phương án đàm phán những điểm nhỏ nhất có lợi cho khách hàng, phù hợp mong muốn của khách hàng và quy định pháp luật, thêm nữa là dự phòng các rủi ro pháp lý không cần thiết như: hợp đồng vô hiệu, đối phương vi phạm nghĩa vụ nhưng chế tài lỏng lẻo, bẫy pháp lý để phạt, bồi thường hợp đồng… Vì thế nếu khâu xây dựng hợp đồng làm tốt thì không chỉ đem lại lợi ích cho khách hàng mà còn tránh được các phiền phức, cũng như mở ra hướng giải quyết cho trường hợp tranh chấp hợp đồng.

Tư vấn pháp luật về giải quyết tranh chấp về hợp đồng

Khi có một yêu cầu giải quyết tranh chấp về hợp đồng luật sư tư vấn pháp luật về hợp đồng nghiên cứu hồ sơ, tìm kiếm chứng cứ có lợi và đưa ra phương án giải quyết cho khách hàng và mức độ khả thi của phương án.

Luật Minh Anh tiền hành tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng:

  • Tìm hiểu mong muốn của khách hàng và quy định của pháp luật;
  • Tư vấn khách hàng quyền và nghĩa vụ các bên trong quan hệ tranh chấp hợp đồng;
  • Loại hợp đồng tranh chấp, vấn đề tranh chấp, căn cứ để giải quyết tranh chấp;
  • Hướng dẫn khách hàng thu thập tài liệu, chứng cứ;
  • Chuẩn bị phương án đàm phán với các bên liên quan trong tranh chấp; đồng thời, thu thập chứng cứ, thông tin từ các bên;
  • Đưa ra các phương án giải quyết tranh chấp và tiên lượng khả năng của mỗi phương án;
  • Chuẩn bị, tổ chức và đại diện thương lượng, hòa giải;
  • Đại diện/Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng trong giai đoạn tố tụng tại tòa trọng tài/ tòa án; giai đoạn thi hành án.

* Nếu muốn được giải đáp thắc mắc hoặc tư vấn thêm Kiến thức pháp luật về hợp đồng. Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp cho Luật Minh Anh theo số Hotline: 0938 834 386/ 0962 036 698 hoặc địa chỉ email: info@luatminhanh.vn, Mời Quý khách cùng bạn đọc tham khảo thêm bài viết về giá trị của hợp đồng trong Thủ tục ly hôn

Nguồn: https://luatminhanh.vn/luat-su-tu-van-phap-luat-ve-hop-dong.html

Nội Dung Liên Quan