Không có Tuấn Anh, Quang Hải HLV Park dùng ai đấu với Malaysia?

Những cầu thủ nào đủ khả năng khỏa lấp vị trí do Quang Hải và Tuấn Anh để lại ở trận đấu với Malaysia sắp tới?

Chiến thắng 4-0 trước Indonesia giúp ĐT Việt Nam củng cố vững chắc ngôi đầu bảng G. Nhưng HLV Park Hang-seo và các thành viên trong ban huấn luyện đã không được hưởng niềm vui trọn vẹn. Ở trận đấu với Malaysia sắp tới, ngôi sao số 1 của ĐT Việt Nam, Nguyễn Quang Hải sẽ không thể góp mặt vì án treo giò.

ĐT Việt Nam có khá nhiều phương án để thay thế 2 trụ cột này.

ĐT Việt Nam có khá nhiều phương án để thay thế 2 trụ cột này.

Ngoài ra, tiền vệ Tuấn Anh cũng bị lật cổ chân sau pha vào bóng ác ý của một cầu thủ Indonesia. Vì vậy, nhiều khả năng “Ronaldinho Việt Nam” cũng không thể tham dự trận đại chiến với Malaysia. Vắng mặt cùng lúc cả 2 ngôi sao này là tổn thất lớn với ĐT Việt Nam. HLV Park đương nhiên là người đau đầu nhất vì ông cần phải nghĩ phương án để thay thế 2 vị trí trụ cột này.

Với vị trí của Tuấn Anh, Xuân Trường là sự thay thế tự nhiên nhất. Cả 2 đều là mẫu tiền vệ tổ chức đóng vai trò quan trọng trong hệ thống chiến thuật của HLV Park Hang-seo. Thực tế, ở trận gặp Indonesia đêm qua, do không thể tiếp tục thi đấu, Tuấn Anh đã rời sân trong hiệp 1 và được HLV Park thay thế bằng Xuân Trường. Sau khi vào sân, Xuân Trường đã thi đấu rất tích cực, góp công lớn vào chiến thắng của đội tuyển Việt Nam.

Trường hợp còn lại, HLV Park Hang-seo có khá nhiều lựa chọn để thay thế Quang Hải như Đức Huy, Minh Vương, Hoàng Đức, Hai Long. Trong số này, Hai Long và Hoàng Anh còn quá trẻ và thiếu kinh nghiệm ở những trận đấu lớn. Thực tế, ở trận đấu đêm qua, cả 2 tiền vệ này đều không có tên trong danh sách đăng ký.

Vì thế, Đức Huy, Minh Vương và Hoàng Đức sẽ là 3 lựa chọn tốt nhất của HLV Park Hang-seo để thay thế Quang Hải. Đây là 3 tiền vệ có phong cách thi đấu rất khác nhau. Nếu như Hoàng Đức thiên về tấn công thì Minh Vương lại là mẫu tiền vệ tổ chức, còn Đức Huy có điểm mạnh là khả năng tranh chấp.

Nếu HLV Park hướng đến 3 điểm trước Malaysia, Hoàng Đức là phương án phù hợp nhất. Ở giữa hiệp 2 trận gặp Indonesia, Hoàng Đức cũng được tung vào sân và thi đấu khá ổn.

Nguồn: https://danviet.vn/vang-quang-hai-tuan-anh-hlv-park-dung-ai-dau-voi-malaysia-2021060814463896.htm

Nội Dung Liên Quan