Pháp luật quy định như thế nào về vấn đề ly hôn

Bạn đang không được hạnh phúc trong Hôn nhân và gia đình, Bạn đang lúng túng và gặp khó khăn trong việc làm thủ tục ly hôn, bạn đang boăn khoăn về các vấn đề liên quan đến quyền và nghĩa vụ giữa vợ chồng sau ly hôn, phân chia tài sản sau khi ly hôn như thế nào? làm sao để giành quyền nuôi con, có được thăm nuôi con sau ly hôn?..Có vô vàn những tình huống, thắc mắc về vấn đề ly hôn cần lời giải đáp, hãy tìm hiểu ngay nội dung 👨‍⚖️ Pháp luật quy định như thế nào về vấn đề ly hôn ?

Pháp luật quy định như thế nào về vấn đề ly hôn

Nếu mọi người đang gặp rắc rối về các vấn đề pháp lý trong việc ly hôn, các vấn đề mọi người gặp phải khi ly hôn được pháp luật quy định như thế nào và phải giải quyết ra sao để có lợi nhất ? Hãy để chúng tôi giải tỏa những vướng mắc đó bằng cách 👨‍⚖️ Liên hệ với Luật sư để được tư vấn và giải quyết các vấn đề liên quan đến hôn nhân và gia đình.

Ly hôn là gì? Pháp luật quy định như thế nào về vấn đề ly hôn?

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này,nhằm giải quyết tốt nhất vấn đề ly hôn của bạn,hãy cùng chúng tôi tìm hiểu  về những vấn đề pháp lí cơ bản về ly hôn.

🔐 Ly hôn là gì?

Mọi người có thể hiểu Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ hôn nhân do Tòa án quyết định theo yêu cầu của vợ hoặc của chồng hoặc đồng thuận của cả hai vợ chồng, hủy bỏ các trách nhiệm pháp lý, trách nhiệm của hôn nhân và các ràng buộc dân sự liên quan khác.

Quyền yêu cầu Toà án giải quyết việc ly hôn:

Chồng, vợ hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Toà án giải quyết việc ly hôn. Cha ,mẹ hoặc người thân thích khác của một bên vợ hoặc bên chồng có cũng có quyền yêu cầu giải quyết ly hôn trong trường hợp người vợ hoặc chồng bị tâm thần và đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do vợ hoặc do chồng gây ra. Người chồng không có quyền yêu cầu xin ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai hoặc đang nuôi con dưới mười hai tháng tuổi.

Căn cứ ly hôn

– Sự tự nguyện của cả vợ và chồng trong trường hợp thuận tình ly hôn

– Vợ chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền và nghĩa vụ của vợ , chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng bế tắc trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài được, mục đích hôn nhân không đạt được (trong trường hợp ly hôn do yêu cầu của một bên vợ hoặc chồng).

– Vợ hoặc chồng có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của vợ hoặc chồng ,bị tâm thần hoặc các bệnh khác dẫn đến không có khả năng nhận thức,làm chủ được các hành vi của mình(trong trường hợp ly hôn do yêu cầu của cha mẹ người thân thích của vợ hoặc chồng).

– Chồng hoặc vợ bị Tòa án tuyên bố mất tích (trong trường hợp ly hôn do yêu cầu của một bên vợ hoặc chồng)

💑 Mời bạn đọc tham khảo bài viết của luật sư về Tư vấn ly hôn

Hậu quả pháp lý của quan hệ nhân thân giữa vợ và chồng, quan hệ về con chung và chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn

Mối quan hệ cá nhân giữa các cặp vợ chồng

Kể từ ngày bản án ly hôn hoặc công nhận quyết định thuận tình ly hôn có hiệu lực pháp luật, các bên chấm dứt quan hệ vợ chồng theo quy định của pháp luật. gia đình. gia đình.

Quan hệ với những đứa trẻ bình thường

– Vợ, chồng ly hôn vẫn có quyền và nghĩa vụ đối với con, nếu con chưa thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình thì vợ, chồng phải thỏa thuận về việc ly hôn. quan hệ giữa người trực tiếp nuôi con và người không trực tiếp nuôi con (theo nguyên tắc do pháp luật quy định) Nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu tòa án giải quyết.

– Người không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ nuôi dưỡng con, quyền thăm nom con, có nghĩa vụ tôn trọng quyền được sống với người trực tiếp giám hộ của con.

Trong các điều kiện do pháp luật quy định, tòa án có thể quyết định thay đổi ai hoặc cách thức đứa trẻ sẽ được trực tiếp giám hộ hoặc mức độ và hình thức cấp dưỡng.

Chia tài sản chung khi ly hôn

Giải quyết vấn đề tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn theo chế độ tài sản chung vợ chồng

Nếu vợ, chồng lựa chọn hệ tài sản thì việc thanh lý tài sản ly hôn được giải quyết theo nội dung mà vợ, chồng đã thỏa thuận.

Trường hợp do vợ, chồng lựa chọn chế định thì việc xử lý tài sản khi ly hôn do hai vợ chồng thỏa thuận.

Giải quyết một số vấn đề khác về tài sản như quyền, nghĩa vụ tài sản của vợ, chồng đối với người thứ ba khi ly hôn, chia tài sản khi chung sống với gia đình, chia quyền sử dụng đất của vợ, chia tài sản chung. tài sản chung của vợ và công việc kinh doanh của vợ khi chồng ly hôn..

🏠 Ai cũng muốn có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và viên mãn. Nhưng vì nhiều lý do khác nhau, ly hôn là cần thiết khi cuộc sống đã đi vào bế tắc. Điều quan trọng là đối mặt với hiện tại và giải quyết các vấn đề hiện tại. Khi có bất kỳ vấn đề gì khiến bạn phải ly hôn, Hãy ✅ Kết nối gặp luật sư về đầu tư theo ☎️ 024 6328.3468 – Chắc chắn các Luật sư sẽ vận dụng hết khả năng và các quy định cụ thể của pháp luật để tư vấn và giải quyết các vấn đề về ly hôn một cách thiết thực và hiệu quả nhất.

🆗 Bạn đọc nếu có thời gian có thể tìm hiểu về công ty luật hội tụ luật sư giỏi tại bài viết về Công ty luật uy tín tại Hà Nội

Nội Dung Liên Quan