Tìm hiểu về Chậu rửa inox công nghiệp

” Tìm hiểu về Chậu rửa inox công nghiệp – Tổng quan về chậu rửa công nghiệp, Bạn nên quan tâm

♦ Cuối năm 2021, đầu năm 2022 kinh tế đất nước sẽ dần phục hồi và chắc chắn có nhiều sự thay đổi vượt bậc, cùng với đó các nghành công nghiệp ngày càng được mở rộng để nâng tầm và phát triển, Trong đó thiết bị và công nghệ là yếu tố then chốt trong quá trình đổi mới, Bài viết này, thành viên Lê Nam xin chia sẻ tới các bạn những kiến thức quan trọng về Chậu rửa inox công nghiệp, ưu điểm, nhược điểm và công dụng chính, Nên sử dụng ở đâu, công nghệ gia công để tạo ra sản phẩm chậu rửa bền đẹp, chất lượng? Mời các bạn cùng tham khảo, Hy vọng sẽ là nguồn kiến thức hữu ích đối với những thành viên đang có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng.

Khái niệm về chậu rửa công nghiệp

– Chậu rửa Inox công nghiệp là thiết bị nhà bếp, thiết bị vệ sinh được gia công, sản xuất từ chất liệu chính là Inox 304, có thể sử dụng Inox 430, Inox 201, có công dụng trong sơ chế đồ ăn, rửa thịt cá, rau củ quả, rửa bát đĩa, cốc chén, rửa tay và các dụng cụ nhỏ trong nhà bếp.

Tìm hiểu về Chậu rửa inox công nghiệp
Tìm hiểu về Chậu rửa inox công nghiệp

Chậu rửa inox công nghiệp có nhiều tên gọi khác để phù hợp với công dụng thực tế, có thể gọi là Chậu rửa tay Inox hoặc máng rửa tay inox công nghiệp nếu thiết kế dạng nhiều vòi dùng để rửa tay, vệ sinh tay, có thể gọi là bồn rửa công nghiệp nếu thiết kế dạng nhiều hố, nhiều hộc ứng dụng để rửa thịt cá, rau củ quả, rửa bát đĩa, cốc chén, là thiết bị được ứng dụng rộng rãi hiện nay nhờ nhiều đặc tính nổi bật từ chất liệu inox bền bỉ, không gỉ sét, không hoen ố, sáng bóng, dễ dàng lau chùi, vệ sinh, có thể thiết kế, tạo hình, sản xuất được nhiều kiểu dáng, mẫu mã, tạo màu sắc khác nhau, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đồ dùng sau khi sử dụng.

Ưu điểm của chậu rửa inox công nghiệp

– Chậu rửa công nghiệp được thiết kế, gia công, sản xuất hoàn toàn từ chất liệu inox chống gỉ, sáng loáng, dễ vệ sinh và độ bền cao, bền bỉ theo thời gian ngay cả ở ngoài trời.

– Đa dạng về kiểu dáng, tiện ích, có thể thiết kế chậu rửa inox dạng 1 máng kết hợp 1 vòi đến 5 vòi để ứng dụng trong việc rửa tay trong các khu công nghiệp, nhà xe, trường học, nới có đông người.

– Có thể thiết kế dạng 1 hố, hộc hoặc nhiều hố, nhiều hộc kết hợp mỗi hố hộc 1 vòi hoặc 1 vòi cho 2 hố hộc kề nhau để ứng trong trong rửa thịt cá, rau củ quả, rửa bát đĩa, cốc chén và các đồ dùng mini nhà bếp công nghiệp.

– Có thể thiết kế, sản xuất & gia công kích thước của chậu theo yêu cầu thực tế

– Dễ dàng kết nối với các thiết bị khác trong nhà bếp thành hệ thống hoặc độc lập.

– Hiệu quả cao trong kinh tế, nhiều người có thể sử dụng cùng 1 thời điểm

– Chậu thiết kế có gờ chắn nước để không bị tung tóe ra ngoài, có bộ lọc ngăn xả rác

– Tiện ích trong việc rửa tách biệt thực phẩm, không bị lẫn lộn nhau

– Có những loại chậu rửa có thiết kế bánh xe di chuyển thuận lợi, tiện ích

– Tiết kiệm không gian

Nhược của chậu rửa inox công nghiệp

– Độ ồn thực tế cao khi xả nước

– Dễ dàng vệ sinh, lau chùi nhưng cũng dễ bị cặn bám, phèn, độ vôi cứng trong nước

– Nếu sử dụng miếng chà Xoong nồi bằng cước nhôm chà mạnh lên chậu sẽ bị xước, khó khắc phục các lớp xước.

Công dụng chính của chậu rửa inox công nghiệp

– Rửa sạch thực phẩm, rau củ quả với số lượng lớn

– Rửa sạch đồ hải sản, thịt cá số lượng lớn

– Do có nhiều hố, hộc nên rửa tách biệt từng loại thực phẩm, thịt cá, rau củ quả

– Rửa sạch bát đĩa, cốc chén và các đồ dùng nhà bếp

– Rửa tay, vệ sinh tay sạch sẽ

– Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh tay sạch sẽ.

Chậu rửa inox công nghiệp nên được sử dụng ở đâu ?

– Với chậu rửa tay inox công nghiệp thiết kế loại vòi rửa kết hợp 1 máng rửa ( 1 khoang rửa cho nhiều vòi ), với công dụng để rửa tay, vệ sinh tay sạch sẽ thường được sử dụng trong các khu nhà bếp công nghiệp, khu chế biến thức ăn, căng tin trường học, căng tin bệnh viện hoặc cổng trường học, khu du lịch, công viên, khu vệ sinh tại các bến xe, ga tàu, trạm dừng xe, cơ sở sản xuất, cơ sở chế biến, nhà máy, khu công nghiệp, nơi đông người …vv. 

– Với chậu rửa công nghiệp thiết kế loại hộc, hố, bồn thường được sử dụng trong các nhà bếp công nghiệp, Khu nhà bếp quán ăn, nhà hàng, Khu nhà bếp trường học, Bệnh viện, nhà bếp xưởng xản xuất, Khu nhà bếp doanh trại quân đội, khu nhà bếp khách sạn, nhà nghỉ, khu nhà bếp resort, Khu nhà bếp các nhà máy sản xuất, cơ sở sản xuất lớn, Khu chế biến thực phẩm, nơi có đông người ăn uống…vv.

Cấu tạo của chậu rửa công nghiệp

* Chậu rửa công nghiệp được làm từ inox cao cấp, không gỉ sét, có độ sáng bóng và rất dễ vệ sinh. Với thiết kế chính thường gồm có 6 phần cấu thành sau:

Phần Hố rửa (Bồn rửa hoặc Hộc rửa, Khoang rửa, máng rửa đối với loại rửa tay ): Hố rửa bát, đĩa, cốc chén, rau củ quả, đồ dùng nhà bếp, rửa tay, vệ sinh tay sạch sẽ có kích thước chiều rộng, chiều ngang và sâu lớn theo từng loại và yêu cầu thực tế, hố rửa của chậu là phần sẽ nằm trên phần bề mặt của chậu, bên trong mỗi hố đều có bộ xả có lọc rác ngăn không cho rác thải trôi xuống làm tắc ống nước.  

Phần thành inox nhô lên: Phía sau của thành mỗi hố, máng hoặc cả phần sau của chậu sẽ có thêm tấm inox cao nhô lên so với mặt bàn của chậu khoảng 15cm -> 20 cm để tránh không cho nước tung ra sàn, ra ngoài khi đang rửa/. 

Phần vòi của chậu rửa: Mỗi hố của chậu sẽ có một vòi rửa, có thiết kế 1 vòi rửa giữa hai hố, vòi có thể quay sang trái hoặc sang phải để sử dụng cho hai hố, đối với loại chậu rửa tay thì thường thiết kế, gia công từ 1 đến 5 vòi rửa tương ứng vơi 1 máng rửa.

Phần khung inox bao quanh chậu: Phần khung inox là phần bao quanh chậu và nhô lên một chút, tùy vào loại chậu có bàn, không có bàn, có thành hoặc không có thành mà ta thiết kế khung chậu cho hợp lý.

Phần kệ của chậu: Kệ của chậu rửa thường làm bằng kệ tấm lưới bàn hoặc kệ bằng kệ nam ở phía dưới bàn, hoặc làm kệ khung, hoặc chỉ chỉ sử dụng 1 đến 3 thanh inox để giữ cho bàn thêm vững chắc, phần kệ này có tiện ích sử dụng trong việc để các thiết bị nhỏ như chậu, rổ, rá, đồ dùng hoặc đồ dùng, có thể sử dụng để làm khô ráo thực phẩm, các đồ sau khi rửa.  

Phần chân chậu rửa: Thiết kế loại chậu rửa dạng hố thường có 4 hoặc 6 chân, số chân, các chân được bo tròn lại, có thể tăng giảm điều chỉnh chiều cao theo yêu cầu hoặc cố định, hoặc có bánh xe đối với loại chậu cần di động, đối với chậu rửa tay, vệ sinh tay thường có 4 chân hoặc gắn trực tiếp lên tường.

Công nghệ sản xuất & gia công chậu rửa công nghiệp

Để Gia công sản xuất hoàn thiện chậu rửa inox thường kết hợp quy tình và công nghệ gồm:

– Thiết bị hàn, sử dụng thiết bị hàn TIG 200S để đảm bảo chất lượng

– Thiết bị đánh bóng inox

– Thiết bị máy mài

– Máy ép thủy lực

– Máy đột lỗ

– Kết hợp một số thiết bị và công nghệ hỗ trợ khác

Đơn vị trực tiếp Thiết kế, sản xuất thi công chuyên nghiệp

Hiện nay, công nghệ thay đổi, kinh tế đất nước đang vươn mình, nhu cầu về chậu rửa công nghiệp ngày càng cao, đồng nghĩa với việc trang bị hệ thống chậu rửa phải được Thiết kế, lắp đặt đầy đủ phụ kiện, nghiêm ngặt, khoa học và thông minh nhằm tạo nên sự thuận lợi, tiện ích trong quá trình sử dụng, đảm bảo tính thẩm mỹ cao, đẹp, bền, hiệu quả, trải qua nhiều năm làm việc, chúng tôi nhận thấy tại khu vực miền Bắc có rất nhiều các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này, trong đó Thiết Bị Bếp Nguyên Khang là một trong những doanh nghiệp hàng đầu tong lĩnh vực nhà bếp công nghiệp.

Tại đây. 

Với hệ thống phủ toàn miền Bắc, Với đội ngũ thiết kế, công nhân và các kỹ sư nhiều kinh nghiệm, Nhà xưởng cùng với những thiết bị, máy móc hiện đại được nhập khẩu từ Châu Âu sẽ trực tiếp tư vấn, thiết kế tạo ra đa dạng các thiết bị ứng dụng trong công nghiệp, trong đó có rất nhiều về mẫu chậu rửa công nghiệp 3 hố, 2 hố, 4 hố hoặc Chậu rửa tay inox 2 vòi rửa, 3 vòi rửa, 4 vòi rửa, 5 vòi rửa, với kích thước, công suất, kiểu dáng, chất liệu từng chậu khác nhau đúng theo mô hình hoạt động, công năng sử dụng một cách tối ưu nhất, giúp tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư cho quý khách hàng. Chính vì vậy, các sản phẩm, dịch vụ, giá thành, chế độ bảo hành Do Thiết Bị Bếp Nguyên Khang cung cấp chắc chắn luôn làm hài lòng từng quý khách hàng. 

#Nội dung bài viết được tổng hợp bởi Lê Nam, thành viên FHV Việt Nam

Nội Dung Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *