Tủ cơm công nghiệp có tiêu thụ nhiều điện không

Tủ cơm công nghiệp có 2 loại sử dụng gas và sử dụng điện, vậy khi dùng điện thì Tủ cơm công nghiệp có tiêu thụ nhiều điện không , công suất của nó là bao nhiêu . Sau khi sưu tầm tìm hiểu Phanthanhviet.com xin gửi tới bạn đọc thông tin cụ thể về công suất của dòng sản phẩm tủ cơm công nghiệp này.

1 . Tủ cơm công nghiệp là gì ?

Tủ nấu cơm công nghiệp hay còn có thể gọi là tủ hấp cơm công nghiệp, tủ nấu cơm công nghiệp là thiết bị nhà bếp công nghiệp, ra đời nhằm giúp người nấu giảm thiểu những công việc cầu kỳ vất vả trước kia với thời gian nhanh, phục vụ được số lượng người ăn đông cùng một lúc mà vẫn đảm bảo chất lượng cơm không những thơm ngon, chín tới mà không bị khô hay nát, hạt cơm không bị mất màu giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng của hạt gạo.

Về xuất xứ và thương hiệu thì hiện nay có ở nước ta chủ yếu tồn tại 2 dòng tủ cơm công nghiệp là dòng tủ công nghiệp trung quốc, được nhập khẩu từ trung quốc và dòng tủ cơm công nghiệp sản xuất trong nước.

2. Công dụng của tủ nấu cơm công nghiệp

Tủ nấu cơm công nghiệp hoạt động với nguyên lý hoàn toàn bằng hơi nước bao quanh tất cả các khay, giúp cơm, thực phẩm chín đều trong thời gian nhanh nhất, không bị cháy, không bị nhão, giữ hương vị, hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất. Do đó tủ hấp cơm công nghiệp được cấu tạo 2 phần riêng biệt.

Phần Thân :

Phần thân tủ cơm công nghiệp gồm có phần vỏ được thiết kế Inox chắc chắn, bền bỉ. Hệ thống bảo ôn cách nhiệt với lớp bông thủy tinh được đặt giữa 2 lớp inox giúp cách nhiệt và giữ nhiệt tốt hơn. Đảm bảo an toàn không gây bỏng cho người dùng.

Đặc biệt với phần cửa được thiết kế cẩn thận hơn với dạng tủ đóng khóa theo khớp, viền tủ hấp công nghiệp được bao bằng lớp đệm silicon chịu nhiệt, giữ nước và kín 100%, hạn chế tối đa hiện tượng xì hơi, mất hơi trong quá trình vận hành.

Phần Bên Trong Tủ :

Các khay được thiết kế khoa học, khoảng cách đều nhau và có tay nắm giúp dễ dàng kéo ra vào trong quá trình vận hành. Với hai dạng khay chính là khay nấu không lỗ và khay hấp có lỗ.

Ngoài ra tủ còn được thiết kế hệ thống van cấp nước, van xả hơi và hệ thống cấp điện an toàn.

Tủ cơm công nghiệp có tiêu thụ nhiều điện không ? Công suất thế nào ?

Với tủ nấu cơm công nghiệp hiện nay thì bên cạnh giá thành sản phẩm thì công suất tủ nấu cơm công nghiệp chính là yếu tố được khách hàng quan tâm và dành nhiều thời gian tìm hiểu khi chọn mua. Chọn được loại tủ nấu cơm phù hợp với mục đích sử dụng, đáp ứng hiệu quả nhu cầu kinh doanh sẽ giúp tiết kiệm chi phí tối đa cũng như không bị lãng phí khi sử dụng.

Như đã trình bày ở trên : Tủ nấu cơm công nghiệp có 2 loại: Tủ nấu cơm công nghiệp sử dụng điện và tủ nấu cơm công nghiệp sử dụng gas, cũng có loại được thiết kế sử dụng kết hợp cả gas và điện. Đối với loại sản phẩm sử dụng điện thì công suất tiêu thụ điện của tủ nấu cơm công nghiệp là bao nhiêu? Dưới đây là một vài ví dụ cụ thể cho bạn tham khảo:

Model tủSố khayLượng gạo (*)Công suất (kW)Điện áp
NK 66189220V
NK 88249220V
NK 10103012220V
NK 12123612220V
NK 24247224380V

Lượng gạo tính theo (kg) , số khay tương ứng với tủ cơm 6 khay, tủ cơm 12 khay, loại lớn nhất là tủ cơm 24 khay với công suất 380v , với loại tủ cơm trung bình như tủ cơm 12 khay mỗi lần nấu mất khoảng 45p

Như vậy theo các thông số chúng ta có thể tính ra được lượng điện tiêu thụ cho dòng tủ cơm công nghiệp là không lớn.

Bên cạnh đó tùy thuộc vào mô hình kinh doanh, mô hình sản xuất mà lựa chọn loại tủ cơm công nghiệp phù hợp với bếp ăn hiện tại

Chẳng hạn với các bếp ăn khách sạn , nhà ăn bệnh viện , trường học, nhà ăn doanh nghiệp , xưởng sản xuất số lượng lớn thì chúng ta có thể sử dụng loại tủ cơm 10 – 24 khay.

Các nhà hàng, quán ăn
Loại hình kinh doanh này có lượng khách ít hơn, nhu cầu cũng không quá cao. Do đó, có thể chọn loại tủ cơm công nghiệp với công suất nấu khoảng 6-12 khay là hợp lý nhất.

Căn cứ vào số lượng suất cơm mà chúng ta lựa chọn sử dụng tủ cơm công nghiệp sao cho phù hợp.

Nếu khu vực nào có lưới điện không ổn định thì chúng ta có thể lựa chọn sử dụng tủ cơm công nghiệp dùng gas để đảm bảo sự ổn định cho việc nấu cơm.

Như vậy nội dung trên chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu về Tủ cơm công nghiệp có tiêu thụ nhiều điện không . Hy vọng là bài viết giúp ích cho bạn nếu bạn quan tâm lĩnh vực này. Bên cạnh đó nếu bạn có nhu cầu mua hay tìm hiểu các thông tin khác về tủ cơm công nghiệp có thể tham khảo tại website : thietbibepnguyenkhang.com hoặc liên hệ số máy 0973 835 590 để biết thêm chi tiết.

Trân Trọng

Nội Dung Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *