Khi bạn mất giấy phép đăng ký kinh doanh thì phải làm thế nào ?

Giấy phép đăng ký kinh doanh rất quan trọng, nhưng Khi bạn mất giấy phép đăng ký kinh doanh thì phải làm thế nào ? đây là băn khoăn của rất nhiều người khi lỡ bị mất loại giấy tờ thủ tục này . Nội dung dưới đây Phanthanhviet.com xin được trích nội dung từ công ty Luật Minh Anh về vấn đề này để các bạn tham khảo nhé

Không ít các trường hợp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bị mất trong quá trình hoạt động kinh doanh. Việc mất Giấy phép đăng ký kinh doanh không tránh khỏi những rủi ro pháp lý cho doanh nghiệp. Vậy, câu hỏi được đặt ra là khi bị Mất giấy phép đăng ký kinh doanh thì phải làm sao? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn quý khách về thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh một cách cụ thể và chi tiết nhất.

1. Cơ sở pháp lý

– Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13;

– Nghị định 78/2015/NĐ-CP về hồ sơ, trình tự thủ tục đăng ký doanh nghiệp.

2. Hậu quả, rủi ro khi mất giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bị mất có thể để lại nhiều hậu quả và rủi ro cho doanh nghiệp, cụ thể:

– Khi có yêu cầu kiểm tra của cơ quan chức năng nhà nước thì không thể xuất trình đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu;

– Không thể có đủ giấy tờ pháp lý và ảnh hưởng đến công việc kinh doanh như : thủ tục vay vốn ngân hàng, đăng ký điện, nước, dịch vụ viễn thông , …

3. Thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Bước 1. Doanh nghiệp soạn thảo hồ sơ đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Bước 2. Scan và nộp hồ sơ online qua Cổng thông tin trực tuyến về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3. Trong vòng 03 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ đăng ký trực tuyến, Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và đầu tư sẽ cấp cho doanh nghiệp thông báo hồ sơ hợp lệ.

Sau đó, doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tiếp lên Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Bước 4. Dựa vào thời gian hẹn trên phiếu tiếp nhận hồ sơ xin cấp lại giấy chứng nhận, Doanh nghiệp lấy kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới.

Với những thủ tục nêu trên, doanh nghiệp sẽ phải tốn thời gian và công sức để soạn thảo, theo dõi hồ sơ của mình. Bên cạnh đó, trong quá trình hoàn thiện hồ sơ không tránh khỏi những sai sót khiến quá trình xin cấp lại giấy phép kinh doanh lâu hơn, có trường hợp bị trả lại hồ sơ và phải soạn thảo lại từ đầu.

Vì vậy, Luật Minh Anh xin cung cấp dịch vụ xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới với thời gian nhanh nhất, đảm bảo được hoạt động kinh doanh của Quý khách.

  • Tư vấn soạn thảo hồ sơ pháp lý cho Doanh nghiệp phù hợp với quy định pháp luật;
  • Cung cấp văn bản pháp luật có liên quan theo yêu cầu của Khách hàng;
  • Hướng dẫn các thủ tục khác có liên quan;
  • Tư vẫn miễn phí trong 01 năm sau khi thay đổi.

4. Dịch vụ xin cấp lại giấy phép đăng ký kinh doanh bạn có thể tham khảo

Công ty tư vấn  Minh Anh với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp sẽ tư vấn cho quý khách hàng về mọi thủ tục thay đổi, đảm bảo hoạt động bình thường với mục đích tối đa hóa lợi ích của doanh nghiệp.

Trình tự xin cấp lại Giấy phép đăng ký kinh doanh của Luật Minh Anh:

Bước 1. Nhận thông tin từ khách hàng: Tư vấn để quy khách hiểu rõ về quy trình, thủ tục cấp lại giấy phép kinh doanh, những hậu quả pháp lý khi mất giấy phép kinh doanh.

Bước 2. Cung cấp giấy tờ cần thiết: Khách hàng sẽ cung cấp cho Luật Minh Anh những tài liệu cần thiết để hỗ trợ cho việc soạn thảo hồ sơ cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Bước 3. Luật Minh Anh sẽ soạn hồ sơ đầy đủ, chi tiết dựa trên thông tin và tài liệu khách hàng cung cấp .

Bước 4. Luật Minh Anh sẽ đại diện khách hàng đi nộp hồ sơ xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Sở kế hoạch và Đầu tư.

Bước 5. Sau khi nhận được kết quả, Luật Minh Anh sẽ tiến hành bàn giao kết quả lại cho Quý khách hàng.

Trên đây là nội dung bài viết Khi bạn mất giấy phép đăng ký kinh doanh thì phải làm thế nào ? Nếu bạn quan tâm tới các vấn đề khác của luật doanh nghiệp hiện hành như : Xin giấy phép đầu tư , hồ sơ thủ tục đăng ký kinh doanh , thành lập công ty liên doanh với nước ngoài, hay điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư, các vấn đề về thành lập doanh nghiệp, tư vấn ly hôn , tư vấn thành lập công ty ….Mời tham khảo tại luatminhanh.vn hoặc số máy 093 883 43 86 để được tư vấn hỗ trợ kịp thời nhất .

Trân Trọng !

Nội Dung Liên Quan