Tốp 5 Plugin tạo danh mục phụ lục Uy Tín đối với Web WordPress

✅ Tùy vào nội dung và mục tiêu của bài viết mà bạn có thể quyết định có nên sử dụng phụ lục hay không, nếu bài viết dài, có nhiều ý thì nên sử dụng phụ lục cho bài viết, Bởi nếu nội dung quá dài người đọc có thể không đủ kiên nhẫn để xem và đọc hết, họ chỉ muốn tìm những ý chính được tóm gọn. Sử dụng Plugin tạo mục lục cho Web thiết kế bằng mã nguồn WordPress đặc biệt hữu ích cho các bài viết dài, nó sẽ làm nổi bật những phần quan trọng của một bài viết. Trong bài viết này, Phan Việt sẽ giới thiệu Tốp 5 Plugin tạo danh mục phụ lục Uy Tín đối với Web WordPress và lợi ích, hướng dẫn cài đặt và sử dụng plugin tạo mục lục cho WordPress nhanh chóng.

Tốp 5 Plugin tạo danh mục phụ lục Uy Tín đối với Web WordPress

Plugin Easy Table of Contents

✔️Plugin Easy Table of Contents cho phép bạn chèn một mục lục tự động vào các bài viết một cách dễ dàng và linh hoạt. Mục lục sẽ liệt kê các tiêu đề chính trong bài viết và tự động tạo các liên kết nhảy đến các phần tương ứng trong bài viết, giúp đọc giả dễ dàng điều hướng và tìm kiếm thông tin cần thiết.

Các bước tìm và cài đặt plugin Mục lục:

Nếu là ngôn ngữ English:

  1. Login to your WordPress admin dashboard.
  2. Navigate to “Plugins” > “Add New.”
  3. In the search box, type “Table of Contents” or “Easy Table of Contents.”
  4. Browse through the search results and read the descriptions, reviews, and ratings to find a suitable plugin.
  5. Click on the “Install Now” button next to the plugin you want to use.
  6. After installation, click “Activate” to enable the plugin on your website.
  7. Depending on the plugin, you may need to configure its settings or insert a shortcode to display the table of contents in your posts or pages.

Nếu là ngôn ngữ Việt Nam

  1. Đăng nhập vào bảng điều khiển quản trị viên WordPress của bạn.

2. Điều hướng đến “Plugin”> “Cài mới.”

3. Trong hộp tìm kiếm, nhập “Easy Table of Contents” hoặc “Table of Contents“.

4. Duyệt qua các kết quả tìm kiếm và đọc các mô tả, đánh giá và xếp hạng để tìm một plugin phù hợp.

5. Nhấp vào nút “Cài đặt” bên cạnh Plugin bạn muốn sử dụng.

6. Sau khi cài đặt, nhấp vào “Kích hoạt” để kích hoạt plugin trên trang web của bạn.

7. Tùy thuộc vào Plugin, bạn có thể cần định cấu hình cài đặt của plugin hoặc chèn mã ngắn để hiển thị mục lục trong bài đăng hoặc trang của mình.

Tốp 5 Plugin tạo danh mục phụ lục Uy Tín đối với Web WordPress

✔️ Tại đây bạn tìm và cấu hình theo, kiểu hiện thì theo sở thích mà bạn mong muốn.

Tạo Mục lục bằng Table of Contents Plus

Table of Contents Plus là một plugin WordPress được sử dụng để tạo và tùy chỉnh bảng mục lục (Table of Contents) cho các bài viết và trang trên trang web WordPress. Plugin này tự động tạo bảng mục lục dựa trên các tiêu đề trong nội dung và giúp người đọc dễ dàng điều hướng giữa các phần khác nhau của bài viết mà không cần phải cuộn lên đầu trang.

Một số ưu điểm chính của Table of Contents Plus:

✔️Tự động tạo bảng mục lục: Plugin sẽ tự động phát hiện và tạo bảng mục lục dựa trên các tiêu đề trong bài viết hoặc trang.

✔️Tùy chỉnh: Bạn có thể tùy chỉnh vị trí, kiểu dáng, màu sắc và các tùy chọn khác cho bảng mục lục.

✔️Tùy chọn hiển thị: Bạn có thể chọn hiển thị bảng mục lục trên một hoặc nhiều bài viết hoặc trang cụ thể.

✔️Hỗ trợ nhiều kiểu mục lục: Plugin hỗ trợ nhiều kiểu bố cục cho bảng mục lục, bao gồm danh sách số đánh số, danh sách dấu chấm đơn giản, danh sách bậc thang và nhiều hơn nữa.

✔️Responsive: Bảng mục lục được thiết kế để phù hợp với các thiết bị di động và màn hình khác nhau.

Các bước cài đặt và sử dụng Table of Contents Plus

  1. Đầu tiên bạn đăng nhập vào trang quản trị web WordPress.

2. Trong menu bên trái, điều hướng đến “Plugins” (Plugin) và chọn “Add New” (Thêm mới).

3. Tìm kiếm “Table of Contents Plus” bằng cách nhập từ khóa vào ô tìm kiếm.

4. Khi Plugin xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, nhấp vào nút “Install Now” (Cài đặt ngay), sau đó nhấn “Activate(Kích hoạt) để bắt đầu sử dụng.

5. Để cấu hình plugin, bạn có thể truy cập vào “Settings” (Cài đặt) > “Table of Contents Plus” trong menu bên trái. Tại đây, bạn có thể điều chỉnh các tùy chọn để đáp ứng nhu cầu của bạn.

✔️ Tại đây bạn tìm và cấu hình theo, kiểu hiện thì theo sở thích mà bạn mong muốn.

Plugin Fixed Table Of Contents (TOC)

✔️Fixed Table Of Contents” (Bảng mục lục cố định) thường chỉ đến một thành phần trong các tài liệu, bài viết hoặc trang web, nơi một bảng mục lục (table of contents) được giữ nguyên ở vị trí cố định trên trang trong quá trình cuộn. Điều này giúp người đọc dễ dàng truy cập vào các phần khác nhau của nội dung mà không cần phải cuộn lên đầu trang mỗi lần họ muốn điều hướng.

⭐️Các bước tìm và cài đặt Plugin Fixed Table Of Contents (TOC) tương tự Easy Table of Contents

Plugin Heroic Table of Contents.

✔️Heroic Table of Contents là một Plugin tiện ích dùng để tạo mục lục cho Website WordPress, bạn có thể thêm mục lục tự động vào website WordPress miễn phí. Plugin này tự động tạo mục lục liệt kê các Heading của bài viết theo bậc thang.

⭐️Các bước tìm và cài đặt plugin Heroic Table of Contents tương tự Easy Table of Contents

LuckyWP Table of Contents

✔️LuckyWP Table of Contents (hoặc còn gọi là LuckyWP TOC) là một plugin WordPress được sử dụng để tạo bảng mục lục (Table of Contents) trên các bài viết và trang trên trang web WordPress.

✔️Plugin này giúp tạo các liên kết tới các tiêu đề trong nội dung của bạn và tự động tạo bảng mục lục từ những tiêu đề này. Khi người đọc cuộn xuống trong bài viết, bảng mục lục sẽ giữ nguyên ở vị trí cố định, giúp họ dễ dàng điều hướng và tìm kiếm các phần khác nhau của nội dung mà không cần phải cuộn lên đầu trang.

⭐️Các bước tìm và cài đặt Plugin LuckyWP Table of Contents tương tự Easy Table of Contents

✅ Như vậy Phan Việt vừa chia sẻ tới Quý vị cùng bạn đọc Tốp 5 Plugin tạo danh mục phụ lục Uy Tín đối với Web WordPress và lợi ích, các bước cài đặt đối với từng Plugin . Hy vọng rằng những thao tác trên sẽ giúp Quý vị cùng bạn đọc có thêm sự lựa chọn cho mình trong việc tạo mục lục website.

✅ Những năm gần đây, Phan Việt ngoài những công việc chính liên quan đến Lập kế hoạch và triển khai các kế hoạch Marketing Seo, Sem, Social Media, Digital, Web Design, Software Production, phát triển các kênh youtube…và một số công việc liên quan đến đào tạo seo, sem – Phan Việt luôn xây dựng đội ngũ tạo ý tưởng về Video giải trí, ý tưởng về nội dung truyền tải thông tin trong lĩnh vực phát triển Doanh nghiệp, công ty, Sở hữu trí tuệ, Giấy phép, đầu tư , Các nội dung về Nội ngoại thất, Điện máy và gia dụng, Trang trí và nghệ thuật . Luôn hy vọng rằng sẽ có dịp kết nối và hợp tác với nhiều Quý vị để cùng nhau tạo nên sự thành công bền vững hơn trong tương lai.

Nội Dung Liên Quan