Ưu điểm Nổi bật của kho lạnh công nghiệp bảo quản Vắc Xin

Cá nhân hay doanh nghiệp là cơ sở phân phối vắc xin ( vaccine) và sinh phẩm y tế cần phải trang bị các thiết bị bảo quản theo tiêu chuẩn, bởi vậy Lắp đặt kho lạnh bảo quản thuốc, vắc xin hay thiết lập hệ thống dây chuyền lạnh (cold chain) ✅ Bao gồm kho lạnh, tủ lạnh di động, và xe lạnh, một số thiết bị kèm theo cho khu vực bảo quản là điều rất cần thiết và quan trọng. Vậy Ưu điểm Nổi bật của kho lạnh công nghiệp bảo quản Vắc Xin như thế nào? có đạt được những hiệu quả mong muốn cho chúng ta, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu, phân tích và đánh giá nhé.

Ưu điểm Nổi bật của kho lạnh công nghiệp bảo quản Vắc Xin

✅ Trước tiên chúng ta đều biết Vắc xin là một loại thuốc cần được bảo quản lạnh để đảm bảo chất lượng, tác dụng của thuốc , vì thế cần phải đảm bảo được bảo quản trong môi trường tiêu chuẩn về nhiệt độ, độ ẩm…vv. Như vậy Vaccine mới hoạt động tốt và hiệu quả nhất khi sử dụng.

Vaccine là gì mà cần phải bảo quản?

✅ Chúng ta có thể hiểu Vaccine là một chế phẩm sinh học tạo ra khả năng miễn dịch thu được chủ động đối với một hoặc nhiều bệnh truyền nhiễm cụ thể. Vaccine thường chứa các tác nhân giống vi sinh vật gây ra bệnh & thường được tạo ra từ các dạng độc tố, vi sinh vật hoặc một trong các protein trên bề mặt của nó, mà đã bị làm suy yếu hoặc sẽ bị giết chết.

Kho lạnh công nghiệp bảo quản Vaccine là gì?

Kho lạnh công nghiệp bảo quản vaccine là một phần trong hệ thống dây truyền lạnh bao gồm kho lạnh, xe lạnh, tủ lạnh di động và một số thiết bị khác cấu thành nhằm tác dụng duy trì mức nhiệt độ, độ ẩm đồng bộ cho mỗi sản phẩm vaccine y tế từ nơi sản xuất, cơ sở bảo quản tới nơi được sử dụng.

Tại sao phải bảo quản vaccine trong kho lạnh?

Bảo quản vắc xin (Vaccine) là một quy trình vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo tính an toàn của vắc xin khi đưa vào sử dụng. Sự khác biệt của vắc xin là không thể bảo quản ở điều kiện bình thường mà cần được bảo quản ở kho lạnh trong khoảng nhiệt độ tiêu chuẩn cho phép.

Vắc xin cần được bảo quản lạnh vì tiếp xúc với nhiệt độ ngoài phạm vi khuyến nghị có thể làm giảm hiệu lực của vắc xin và thậm chí gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng.

Hiện tại, hầu hết các loại Vaccine sống chỉ có thể chịu được nhiệt độ đóng băng, nhưng nhiệt độ này có thể thay đổi nhanh chóng sau khi được lấy ra khỏi dây chuyền lạnh hoặc tiếp xúc với môi trường ánh sáng. Vắc xin bất hoạt cũng có thể bị hỏng do tiếp xúc với nhiệt độ hoặc nhiệt độ dao động không phù hợp.


Việc không tuân thủ điều kiện lạnh ở nhiệt độ cho phép sẽ làm thất thoát chi phí ( dẫn đến khả năng vắc xin bị hư hỏng không còn sử dụng được hoặc không còn tác dụng) và khiến người bệnh hoang mang/ lo lắng hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân.

Ưu điểm của kho lạnh công nghiệp bảo quản Vắc Xin

– Kho lạnh công nghiệp bảo quản thuốc, vắc xin có thiết bị ghi tự động & có hệ thống báo động khi nhiệt độ vượt ra ngoài giới hạn cho phép.

– Kho lạnh bảo quản thuốc, vắc xin được trang bị các dụng cụ, thiết bị theo dõi liên tục báo nhiệt độ, độ ẩm.

– Kho lạnh công nghiệp bảo quản vắc xin được trang bị thêm hệ thống phát điện dự phòng đủ cho hoạt động của kho lạnh để khắc phục trường hợp mất nguồn điện.

– Sử dụng kho lạnh bảo quản vắc xin sẽ giúp cơ sở sản xuất, nhà cung cấp chủ động được việc phân phối Vắc Xin đến người sử dụng luôn đảm bảo chất lượng và hiệu quả.

Sử dụng kho lạnh bảo quản vắc xin ở điều kiện tiêu chuẩn giúp người sử dụng đảm bảo sức khoẻ và hạn chế tối đa tác dụng phụ.

Một số quy tắc và tiêu chuẩn đối với kho lạnh bảo quản Vắc xin

Quy tắc bảo quản trong kho lạnh công nghiệp

– Không đặt vắc xin sát vách kho lạnh hoặc sát dàn lạnh để không làm vắc xin bị đông đá.

– Kiểm tra tính bảo mật của các khu vực lưu trữ, bằng Thẻ Đóng băng điện tử hoặc máy ghi nhiệt độ tự động đã kích hoạt.

– Không để vắc xin dưới nền nhà kho, phải luôn đặt vắc xin trên giá lạnh, không khí lưu thông đều.

Tiêu chuẩn của kho lạnh bảo quản vắc xin và kho lạnh hiện đại

– Nhiệt độ trong thư viện luôn được giữ ổn định ở mức 2-8 độ C.

– Kho lạnh vắc xin được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế GSP (Good Storage Practices).

– Hệ thống dự phòng luôn ở chế độ chờ trong trường hợp khẩn cấp (ví dụ khi mất điện hệ thống sẽ tự động chuyển đổi nguồn điện).

– Lắp đặt thiết bị theo dõi nhiệt độ và độ ẩm tiên tiến nhất để theo dõi các điều kiện bảo quản và nhanh chóng tìm ra các vấn đề và rủi ro.

– Khi nhiệt độ kho vượt quá giới hạn cho phép, nó được trang bị thiết bị cảnh báo.

Thành Viên Lê Hồng làm việc cùng Phan Việt mong rằng qua một số chia sẻ về Ưu điểm Nổi bật của kho lạnh công nghiệp bảo quản Vắc Xin và một số thông tin liên quan trong bài viết này sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về tầm quan trọng của kho lạnh bảo quản Vắc Xin. Nếu đơn vị bạn đang có nhu cầu tư vấn hoặc lắp đặt hệ thống kho lạnh công nghiệp, hãy kiết nối ☎️ 0973 775 118. Gặp chuyên gia giàu kinh nghiệm, tư vấn tận tình, tận tâm và chu đáo các giải pháp về lạnh công nghiệp hiệu quả nhất.

✅ Mời bạn đọc tham khảo chi tiết hơn về kho lạnh bảo quản Vắc xin trong bài viết Lắp đặt kho lạnh bảo quản vắc xin

Nội Dung Liên Quan