Phân tích về Tiêu chuẩn GSP khi lắp đặt hệ thống kho lạnh bảo quản

Những năm gần đây kho lạnh đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo quản sản phẩm, hàng hoá, chính vì vậy có nhiều công ty, doanh nghiệp hay cửa hàng mở ra cung cấp các dịch vụ về lạnh công nghiệp, từ đó có một số đơn vị lắp đặt không được chất lượng như trước đây, bởi vậy cá nhân hay doanh nghiệp khi có nhu cầu lắp đặt kho lạnh cần phải tìm hiểu hoặc hợp đồng rõ ràng để có sự ràng buộc, mỗi năm công nghệ ứng dụng càng thay đổi và đem lại tiện ích cho người sử dụng, GSP là một minh chứng tiện ích trong lĩnh vực lạnh công nghiệp, vậy GSP là gì ? Chúng ta hãy cùng nhau Phân tích về Tiêu chuẩn GSP khi lắp đặt hệ thống kho lạnh bảo quản nhé.

Phân tích về Tiêu chuẩn GSP khi lắp đặt hệ thống kho lạnh bảo quản

Định nghĩa GSP ✅ Hiểu GSP như thế nào?

Thực tế GSP là một từ viết tắt của tiếng anh ” Good Storage Practices ” chuyển sang nghĩa của Tiếng Việt là “Thực hành tốt bảo quản”. GSP được áp dụng trong hoạt động bảo quản sản phẩm, hàng hoá của nhiều lĩnh vực sản xuất, kinh doanh phân phối đa nghành nghề.

Hiểu theo chiều hướng khác GSP là thuật ngữ viết tắt của ” Good Storage Practices ” được hiểu là tiêu chuẩn đánh giá chất lượng, quy chuẩn của một Hệ thống lạnh & dây chuyền lạnh, Là kết quả của quá trình phân tích và xây dựng rất tốn kém và công phu, yêu cầu sự kết hợp và tuân thủ thực hiện nhiều quy trình phức tạp.

✅ Hiểu thế nào về hệ thống kho lạnh GSP

– Hệ thống kho lạnh là hệ thống dây chuyền bảo quản sản phẩm, hàng hóa, kho lạnh vô cùng quan trọng đối với các cửa hàng, cơ sở thương mại, doanh nghiệp, đặc biệt là các nhà máy, xí nghiệp có quy mô lớn. Đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh liên quan đến lĩnh vực đặc thù như dược phẩm, vắc xin, thủy hải sản, nông sản, thiết bị y tế, thực phẩm đông lạnh… khi cung cấp cho người tiêu dùng, hàng hóa cần được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp để đảm bảo chất lượng.

– Có thể nói vắc xin là “sản phẩm đặc biệt”, đảm bảo chất lượng, an toàn vắc xin là trách nhiệm chung của toàn dân, điều kiện nhiệt độ tối ưu cho từng loại vắc xin trong toàn bộ quá trình từ xây dựng nhà máy, cơ sở vật chất đến sản xuất, kiểm tra, lưu trữ, vận chuyển và sử dụng cần được kiểm soát chặt chẽ.Tuân thủ các tiêu chuẩn, điều kiện bảo quản phù hợp khác nhau, vui lòng đảm bảo phạm vi nhiệt độ không đổi từ 2°C đến 8°C.

– Đặc biệt là sản phẩm, hàng hóa cần bảo quản lạnh, vắc xin là tác nhân sinh học có tính kháng nguyên, có tác dụng kích thích cơ thể sinh ra kháng thể hoạt động (đặc hiệu) chống lại vật chủ để ngăn ngừa, tấn công hoặc loại bỏ tác nhân gây bệnh.

Hiểu về Kho lạnh tiêu chuẩn GSP là gì?

– Việc lắp đặt kho lạnh GSP là kho lạnh tuân thủ đầy đủ tiêu chuẩn Thực hành tốt bảo quản thuốc của Bộ Y tế. Kho lắp đặt theo tiêu chuẩn GSP ngoài việc được thiết kế theo quy định còn phải được bố trí ở vị trí độc lập, kho thoáng, cách xa khu dân cư, nhà ở và các kho khác.

– Kết cấu của kho lạnh đạt tiêu chuẩn quốc tế GSP chuyên nghiệp hiện đại bao gồm đảm bảo 3 bộ phận chính:vỏ kho lạnh; hệ thống lạnh, hệ thống điều khiển và giám sát nhiệt độ.

+ Đối với phần Vỏ kho lạnh: Vỏ kho lạnh phải được sản xuất theo tiêu chuẩn chống cháy và chống cháy B2 của Châu Âu, đây là tiêu chuẩn cao nhất. Lớp ngoài của tấm là inox nhập khẩu, lớp trong là lớp cách nhiệt.

+ Đối với Hệ thống lạnh đảm bảo bao gồm 2 bộ phận chính là máy nén và các thiết bị lạnh. Máy nén công nghệ Châu Âu, thiết bị làm lạnh (dàn lạnh) nhập khẩu Châu Âu, nhiệt độ đảm bảo 2-8 độ C.

+ Đối với hệ thống giám sát kiểm soát nhiệt độ: Đây là bộ phận quan trọng và thiết yếu nhất của kho lạnh tiêu chuẩn GSP. Tại Điện Lạnh Taian, chức năng của hệ thống điều khiển và giám sát nhiệt độ là điều khiển toàn bộ máy nén và dàn lạnh trong kho, sao cho nhiệt độ trong kho luôn đạt tiêu chuẩn.

=> Hệ thống giám sát là hệ thống báo động khi nhiệt độ kho vượt ngưỡng an toàn. Cụ thể, toàn bộ hệ thống kho lạnh lắp đặt được trang bị hệ thống giám sát nhiệt độ tại chỗ và kết nối trực tuyến, bộ điều khiển từ xa chính xác, cảnh báo qua GSM.

* 3 lớp hệ thống cảnh báo sớm chính xác bao gồm

  • Cảnh báo tại chỗ bằng còi và tín hiệu đèn;
  • Nhắc nhở từ xa qua SMS;
  • Cảnh báo từ xa qua email;

➡️ Xem thêm kiến thức liên quan đến hệ thống kho lạnh đảm bảo tiêu chuẩn GSP

Thành Viên Hồng Anh làm việc cùng Phan Việt mong rằng qua một số chia sẻ và những Phân tích về Tiêu chuẩn GSP khi lắp đặt hệ thống kho lạnh bảo quản và một số thông tin liên quan trong bài viết này sẽ giúp cá nhân, doanh nghiệp có cái nhìn cụ thể, rõ ràng hơn về tầm quan trọng của GSP trong lĩnh vực kho lạnh.

🔐Nếu cá nhân hay doanh nghiệp đang có nhu cầu tư vấn hoặc lắp đặt hệ thống kho lạnh công nghiệp, hãy kiết nối ☎️ 0973 775 118. Gặp nhà tư vấn giàu kinh nghiệm, tận tình, tận tâm và chu đáo các giải pháp về kho lạnh công nghiệp đạt hiệu quả nhất.

Trong lĩnh vực công nghiệp, ứng dụng công nghệ rất quan trọng, từ việc xây dựng cơ sở sản xuất, thiết kế và sản xuất -> kiểm tra, đánh giá -> bảo quản -> cung ứng ra thị trường.

Ngoài việc ứng dụng tiêu chuẩn GSP đối với kho lạnh, lạnh công nghiệp thì quy chuẩn này cũng được ứng dụng trong nông nghiệp, nhất là đối với một số sản phẩm công nghiệp như Tủ cơm công nghiệp, Máy rửa bát công nghiệp, Tủ sấy công nghiệp…vv.

➡️ Mời Cá nhân, doanh nghiệp tham khảo thêm kiến thức về Tủ sấy công nghiệp

Nội Dung Liên Quan