Cách xoá Backlink xấu bằng Google Webmaster Tool mới Nhất

Nguyên nhân làm các SEOer luôn lo lắng là bị các đối thủ chèn Backlink xấu, Spam từ chính đối thủ của mình. Để giải quyết công bằng thì Google đã tìm ra phương án là cung cấp Tool chặn backlink xấu, spam. Chính là Google Link Disavow Tool là công cụ Google cung cấp cho các webmaster nhằm ngăn chặn các liên kết không mong muốn đến với website của mình. Nội dung Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bước chặn Link xấu Nhé.

Bước 1 :

– Bạn đăng nhập tài khoản gmail quản trị google webmasters tool, Nếu tài khoản đang quản trị nhiều webmaster tool thì bạn cần phải tìm đến web đang bị các link xấu.

Bước 2 :

– Bạn lựa chọn tải xuống file với định dạng CSV thuộc tên miền có backlink xấu

Bước 3 :

– Mở file bạn vừa tải copy hết các link trong File execl bạn vừa tải về và copy ra Notepad rồi xuất ra dạng File txt. đặt luôn tên File Disavow.txt

  • Mỗi Url muốn chặn phải là một dòng

– https://tendomain.com/page-muốn-chặn : định dạng này chỉ chặn đúng page mà chúng ta đưa vào file .txt, không chặn toàn bộ liên kết trong trang.

Domain:Domain.com : định dạng này sẽ chặn toàn bộ liên kết xuất phát từ domain này.

* Định dạng cho file Txt

Dấu # đầu dòng thể hiện cho các mô tả bạn muốn chỉ rõ về các page muốn chặn. các dòng comment này sẽ hữu ích rất nhiều nếu như file của bạn cần chặn rất nhiều page con và muốn chia ra làm nhiều mục:

#Blog Comment Spam (Chặn các trang vi phạm)

https://domain.com/page-muốn-chặn-1/

https://domain.com/page-muốn-chặn-2/

https://domain.com/page-muốn-chặn-3/

https://domain.com/page-muốn-chặn-4/

#Article Spam (Chặn domain và toàn bộ Link domain vi phạm)

Domain:Domain-vi-pham-muon-chan.com

Bước 5 :

– Bạn click vào link sau : https://www.google.com/webmasters/tools/disavow-links-main?pli=1 . Và nó sẽ xuất hiện 1 bảng như sau:

 

 

 

 

Nội Dung Liên Quan