Chiến lược phát triển Nhóm-Group facebook cộng đồng hiệu quả

Năm 2022, Facebook vẫn đang chiếm ưu thế đối với người dùng tại Việt nam, Facebook luôn nâng cấp và đang tập trung đầu tư phát triển các tính năng mới đối với group. Nếu biết cách xây dựng chiến lược phát triển group facebook hợp lý, Cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức có thể xây dựng được cộng đồng lớn và kiếm được bội tiền từ kênh bán hàng này. Tôi là Nguyễn Hoàng, thành viên làm việc cùng Phan Việt – Mời bạn đọc tham khảo một số Chiến lược phát triển Nhóm-Group facebook cộng đồng hiệu quảhiến lược phát triển group facebook hiệu quả được chia sẻ sau đây:

Chiến lược phát triển Nhóm-Group facebook cộng đồng hiệu quả

1. Lựa chọn tên Group

Việc chọn tên Group là rất quan trọng, bởi tên Group sẽ là thương hiệu gắn liền với nội dung mà bạn muốn chia sẻ

2. Thao tác thêm thành viên vào nhóm – Group

Việc thêm thành viên chất lượng và thành viên thực tế vào nhóm được xem là chiến lược phát triển nhóm – Group hiệu quả hàng đầu hiện nay. Từ đó sẽ phát triển lên khách hàng tiềm đối với sản phẩm, dịch vụ mình cung cấp.

Một số cách thêm thành viên chất lượng vào nhóm, mời các bạn tham khảo:

– Sử dụng phần mềm tăng thành viên vào nhóm, cách này giúp gia tăng thành viên chất lượng vào nhóm nhanh chóng nhất nhưng thường phải trả phí theo các gói.

– Chia sẻ nhóm – Group trên các nhóm có cùng chủ đề liên quan hoặc tương tự.

– Seeding comment link group vào các bài viết hoặc Video có tương tác tốt, thường sẽ rất hiệu quả nhất là các bài viết, video có liên quan đến chủ đề group của mình quản lý.

– Thực hiện tham gia quảng cáo Group facebook đến nhiều người, quảng cáo sẽ có thể target được đối tượng tiếp cận nên chất lượng thành viên tham gia nhóm sẽ đảm bảo chất lượng hơn. Cách làm này sẽ phải trả một khoản phí tương đối.

– Thường xuyên đăng tải mã giảm giá, bài viết kiến thức trong nhóm

3. Thiết lập thuộc tính và quy định nhóm

Việc thiết lập thuộc tính và quy định hoạt động của nhóm cần được thực hiện ngay từ khi bạn bắt đầu lập nhóm. Sẽ giúp nhóm – Group  hoạt động tốt, chất lượng hơn.

Một số thuộc tính bạn cần lưu ý khi thiết lập gồm:

– Tên nhóm: Đặt tên nhóm ngắn gọn, thân thiện, bao hàm được nội dung của group.

– Quyền riêng tư: Nên cài đặt chế độ Công khai để mọi người đều có thể tìm thấy, tham gia. Bài viết, video trong nhóm được chia sẻ và lan truyền mạnh hơn.

– Phê duyệt tư cách thành viên: Nên đặt ở chế độ mọi thành viên có thể thêm nhưng nên cài admin phải phê duyệt để vào nhóm khi nhóm đi vào ổn định.

– Mô tả bài viết: Viết mô tả ngắn gọn về chủ đề, mục tiêu, đối tượng nhóm – Group

– Mô tả Video: Viết mô tả ngắn gọn về chủ đề, mục tiêu, đối tượng nhóm – Group

– Quyền phê duyệt bài viết: Đặt ở chế độ chỉ admin/người kiểm duyệt phê duyệt để đảm bảo chất lượng nội dung.

– Thêm thẻ Hashtag: Nên thêm thẻ Hashtag danh mục, thẻ Hashtag gần tiêu đề, thẻ Hashtag gắn liền với nội dung bài viết hoặc video giúp người dùng tìm kiếm bài viết dễ dàng hơn.

Gợi ý: Đối với những thành viên tham gia Nhóm – Group không tương tác hay thường xuyên đăng bài dạng spam. Quản trị viên nên sử dụng tool xóa hoặc chặn bài viết trong Nhóm – Group tự động để loại bỏ các bài tin rác, gia tăng chất lượng nhóm tốt hơn.

4. Xây dựng các nội dung chất lượng

Muốn Chiến lược phát triển nhóm – Group facebook bền vững cần tập vào xây dựng nội dung chất lượng. Các bài viết hay, Hot trend, Video chất lượng hữu ích được người dùng tương tác và chia sẻ rộng rãi. Liên tục có tương tác nhóm và thành viên chất lượng sẽ tăng lên nhanh chóng.

Một số nội dung bạn có thể đăng tải trong nhóm gồm:

– Chia sẻ mẹo hay: Tìm kiếm các mẹo hay liên quan đến chủ đề của group và chia sẻ đến thành viên.

– Sáng tạo các Hot trend theo chủ đề group: Nội dung đăng tải cần bắt kịp các trend về pháp luật, tin nóng hhoir, giải trí, xã hội… vv để thu hút nhiều tương tác. Tuy nhiên, admin cần lưu ý bắt trend khéo léo, phù hợp với chủ đề nhóm để hạn chế những dủi do không đáng có.

– Livestream: Quản trị viên có thể thực hiện các livestream trong nhóm để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tương tác với thành viên nhóm. Để đảm bảo chất lượng người trực tiếp livestream cần chuẩn bị kịch bản livestream hấp dẫn trước khi live, nên tạo ra lịch livestream và có thông báo chủ đề và thời gian để các thành viên sắp xếp cùng tham gia tương tác.

– Hỏi đáp: Admin chủ động tạo các bài viết hỏi đáp để người dùng thảo luận. Ví dụ trong group về pháp lý và thủ tục có thể đăng bài có nội dung như: chia sẻ thủ tục về hôn nhân gia đình, quyền nuôi con, thực trạng về quyền sử dụng đất…bạn có quan điểm hoặc ý kiến như thế nào?

– Feedback của khách hàng: Đây là hình thức nội dung nhận được nhiều sự quan tâm của các thành viên trong group facebook. Khách hàng có nhu cầu về sản phẩm sẽ tìm kiếm và đọc các bài feedback trước khi quyết định mua hàng.

5. Tương tác, lắng nghe ý kiến của các thành viên

– Quản trị viên, người có chuyên môn chủ động tương tác & lắng nghe đóng góp của thành viên trong nhóm sẽ giúp group của bạn quản lý ngày càng lớn mạnh nhanh chóng hơn. Do vậy, trong chiến lược phát triển group facebook bạn không thể bỏ qua vấn đề này.

Cụ thể, Quản trị admin cần thực hiện lưu ý một số điều sau:

– Chủ động like và bình luận giải đáp thắc mắc các bài viết, video của thành viên trong nhóm

– Giải quyết các báo cáo vi phạm bài viết, video nhanh chóng, kịp thời, rõ ràng

– Thường xuyên công bố quy định ghim đầu nhóm để thể kêu gọi mọi người xem và để lại góp ý để dễ kiểm soát hơn.

– Nên để lại liên lạc như email hoặc zalo để thành viên phản hồi, khiếu nại

6. Thường xuyên tổ chức trò chơi game mini

#Thường xuyên tổ chức các trò chơi, hỏi đáp vui có giải thưởng

# Chiến lược phát triển Nhóm-Group facebook cộng đồng hiệu quả – Trên đây là những nội dung quan trọng liên quan đến việc xây dựng Nhóm – Group cộng đồng, việc xây dựng được cộng đồng ban đầu khá mất nhiều thời gian nhưng khi cộng đồng tăng lên nhiều thì sẽ giúp các bạn có thêm nhiều lợi ích, trong đó có lợi ích về kinh doanh.

#Chúng tôi xây dựng nhóm – Group để kết nối cộng đồng, kết hợp để cùng nhau phát triển, hiện nay Nguyễn Hoàng đang phụ trách seo cho nhiều công ty, trong đó có công ty Luật Minh Anh, Minh Anh là văn phòng chuyên tư vấn về pháp luật doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ, giấy phép. xử lý nợ…vv. Mời các bạn tham khảo thêm kiến thức về đầu tư tại bài viết -> Tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam

Nội Dung Liên Quan