Hướng dẫn cài đặt và thiết lập Plugin Table Of Contents Plus mới nhất

” Hướng dẫn cài đặt và thiết lập Plugin Table Of Contents Plus mới nhất ” Chào các bạn, hôm nay Thanh Việt sẽ Hướng dẫn cài đặt và thiết lập Table Of Contents Plus mới nhất giúp bài viết của bạn tạo neo tốt nhất. Table Of Contents Plus là một trong những plugin tạo mục lục cho bài viết tốt nhất hiện nay. Là một trong những plugin hoàn toàn miễn phí trên WordPress

Tại sao nên dùng Table Of Contents Plus cho nội dung từng bài viết.

– Khi xem hoặc tìm hiểu về nội dung bài viết thì thường có nhiều danh mục khác nhau, nhiều nội dung khác nhau, bởi vậy việc sử dụng Table Of Contents Plus để tạo hay tìm đến danh mục là rất cần thiết, Table Of Contents Plus giúp bạn nhanh tìm đến từng nội dung muốn tìm hiểu.

– Việc Tạo mục lục cho bài viết ngày càng đóng vai trò quan trọng bởi nó tác động tới thực tế trải nghiệm của người dùng. Với đa số lĩnh vực hiện nay, khi tạo nội dung cung cấp tới bạn đọc, Google đánh giá rất kỹ từng mẫu nội dung. Những bài viết kém chất lượng, sao chép nội dung, nội dung mỏng, không thoả mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng chắc chắn không thể có thứ hạng cao.

– Một bài viết dài thường phân thành nhiều mục khác nhau, mỗi mục cung cấp cho người đọc những nội dung, ý nghĩa khác nhau.

Hướng dẫn cài đặt và thiết lập Plugin Table Of Contents Plus mới Nhất

Các bước thực hiện: Truy cập trình quản trị wordpress >>> Plugin >>> Add New >>> gõ ngay từ khóa “Table of contents plus” vào ô tìm kiếm. ( Nếu bạn dùng phiên bản tiếng việt thì sau khi đăng nhập vào admin, sau đó tìm đến Plugin/ cài mới

plugin Table Of Contents Plus

Bạn sẽ thấy ngay Plugin mà bạn cần sử dụng. Bạn sẽ chọn cài đăt và sau đó chọn tiếp kích hoạt ( hình trên mình đã thao tác Kích hoạt )

Sau khi kích hoạt ok, công việc tiếp theo là thiết lập chi tiết Table Of Contents Plus, bạn tìm đến trình quản trị và trọng mục Cài đặt / TOC+.

Cai-plugin-Table-Of-Contents-Plus
thiết lập chi tiết Table Of Contents Plus
thiết lập chi tiết Table Of Contents Plus
thiết lập chi tiết Table Of Contents Plus

Phần mở rộng, bạn Click vào Advanced (show) sẽ hiện thêm:

Thiết lập Table Of Contents Plus
Thiết lập Table Of Contents Plus

Thiết lập Table Of Contents Plus theo từng mục riêng

Trong đó: 

A. Phần cơ bản:

 • Position: Vị trí hiển thị mục lục. Plugin cho bạn những lựa chọn sẵn để thiết lập vị trí cho mục lục cụ thể là: Trước thẻ heading đầu tiên (mặc định), sau thẻ heading đầu tiên, trên đầu bài viết, cuối cùng bài viết. bạn có thể Click vào mũi tên ngược để thay đổi. 

  Table Of Contents Plus
 • Show when: Hiển thị khi có x thẻ heading. Giá trị x bạn tùy chọn, mặc định là 4, bạn có thể Click vào mũi tên ngược để thay đổi;
 • Auto insert for the following content types: Hiển thị mục lục trên bài viết (post), trang (page),…Bạn có thể tích vào tùy chọn, thường nên chon post hoặc Page hoặc cả post và Page;
 • Heading text: Tiêu đề của mục lục, bạn tích vào ô  “Show title on top of the table of contents”, bạn có thể tùy chỉnh chủ đề theo ý nghĩa nội dung bạn muốn thể hiện, ở đây tại Show text/Hide text thành Hiện/Ẩn. Đây là từ hiện bên cạnh tiêu đề khi mà bạn chọn ẩn hoặc hiện mục lục bài viết.
 • Dòng cuối  “Hide the table of contents initially” bạn không nên tích vào.
 • Show hierarchy: Bạn tích chọn nếu bạn muốn phân cấp thẻ heading. Chẳng hạn heading nhỏ sẽ thụt vào so với lớn ( thẻ con thụt vào trong )

  Cai dat
 • Number list items: Bạn tích chọn vào ô nếu bạn muốn đánh số thứ tự các mục.
 • Enable smooth scroll effect: Tắt bật chế độ cuộn tới nội dung mục lục. Khi bạn tích chọn mục này thì hiệu ứng chuyển động trượt xuống phần nội dung mà bạn muốn chọn xem trên mục lục thay vì nhảy luôn tới nội dung đó
 • Width: Độ rộng của mục lục (chiều ngang), bạn có thể để chế độ  Auto sẽ tự động tăng giảm chiều ngang theo khung;
 • Wrapping: Chọn hiện bên trái, phải. Mặc định là căn giữa.
 • Font size: Kích thước chữ, theo mình bạn không cần thay đổi ở mục này
 • Presentation: Chọn giao diện, có các giao diện sẵn hoặc bạn muốn tùy chỉnh giao diện cho mình thì chọn Custom.

  Plugin Table Of Contents Plus

B. Phần nâng cao (Advanced)

Trong phần Advanced có thêm một số chức năng nâng cao, nếu bạn muốn cấu hình thêm thì chỉ cần quan tâm đến Lowercases và Heading levels , các mục khác theo mình các bạn không cần thay đổi.

Lowercases và Heading levels
 • Lowercases: Tích chọn nếu bạn muốn mục lục luôn mặc định hiển thị dạng chữ in thường, kể cả bạn có viết chữ in hoa cho heading. Nếu tất cả một mục lục toàn chữ in hoa thì trải nghiệm đọc chắc chắn sẽ không tốt như tùy chỉnh khi mình tự viết. Nhưng nếu bạn viết Heading bình thường thì không cần chọn mục này.
 • Heading levels: Ở đây Bạn muốn hiển thị mục lục đến heading cấp mấy. Ở dạng mặc định, mục lục sẽ hiển thị tới hết heading 6 cấp. Nếu bạn chỉ muốn hiển thị heading chính ví dụ như chỉ tới heading 5 thì bỏ tích những cái cấp dưới.
 • Sau khi chỉnh xong các bạn click Update Options để lưu lại, Tiếp theo bạn quay về SiteMap:
SiteMap

Phần này cho phép bạn đặt short code sitemap vào bài viết , trang…(Post, Page,… ) để hiển thị sitemap. Bạn có thể để mặc định, không cần tuỳ chỉnh bất cứ mục nào trong phần thiết lập Sitemap này, bộ cài sẽ tự động cấu hình.

 Đến đây bạn đã phân tích đầy đủ từng chức năng và cài đặt, thiết lập xong Plugin Table Of Contents Plus cho website wordpress của bạn.

Ghi chú: Sau khi viết bài, Dòng nội dung bạn muốn thể hiện mục lục, bạn cần chọn thẻ ( H1 đến H6 tùy bạn, các thẻ này đã được tích trong phần Heading levels ).

VD: Bạn muốn hiện nội dung củng dòng ” Thiết lập Table Of Contents Plus theo từng mục riêng “, Bạn cần thao tác bôi đen dòng ” Thiết lập Table Of Contents Plus theo từng mục riêng “, tiếp tục di chuyển chuột chọn thẻ, ở đây mình chon thẻ tiêu đề 4 ( H4). Cuối cùng cập nhật là Ok.

Thiết lập Table Of Contents Plus theo từng mục riêng

⇒ Mỗi khi bạn post bài, nếu có từ 4 (giá trị tôi đặt bên trên) trở lên, thì plugin sẽ tự tạo mục lục

Chúc các bạn thành công !

Nội Dung Liên Quan